Custom loading...

Pape và Popo đến Việt Nam

3/23/2016 10:23:29 AM

Bộ sách mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc cùng cách thể hiện ấn tượng, độc đáo hứa hẹn sẽ trở thành một trong những hiện tượng xuất bản trong năm nay tại Việt Nam.

Liên tục giữ vị trí best-seller trong vòng 10 năm, số lượng bán ra tới 28 triệu bản và được độc giả không chỉ ở Hàn Quốc mà trên toàn thế giới yêu thích, bộ sách gồm 5 cuốn Chuyện Pape và Popo đạt được kỳ tích mà không phải cuốn sách nào cũng có thể làm được, nhất là đối với thể loại kén độc giả như tùy bút.

Cuốn đầu tiên ra mắt độc giả Việt Nam với tên gọi Chuyện Pape và Popo sống chậm. Đây là tác phẩm tiên phong trong thể loại tùy bút bằng tranh (cartoon essay) của xứ Kim chi.

Tùy bút vốn là thể loại văn xuôi đậm chất trữ tình, ghi chép về con người, sự việc có thực trong cuộc sống. Qua đó, tác giả bộc lộ những tình cảm, suy nghĩ của mình, tùy theo cảm xúc mà đưa đẩy câu chuyện. Viết tùy bút theo lối văn xuôi đã khó, thể hiện tùy bút bằng tranh để đưa đẩy cảm xúc của người viết, người đọc lại càng khó hơn. 

Năm 2002, bộ truyện Pape Popo lần đầu tiên ra mắt với cuốn Pape Popo Memories. Sau đó, lần lượt là các cuốn Pape Popo Together (2004), Pape Popo Andante (2006), Pape Popo Rainbow (2009), Pape Popo Waiting(2012). Trong đó cuốn đầu tiên được chuyển ngữ và phát hành tại Việt Nam là cuốn Pape Popo Andante với tên gọi Chuyện Pape và Popo sống chậm đến nay đã bán được gần 3 triệu bản tại Hàn Quốc.

Pape va Popo den Viet Nam hinh anh 1
Cuốn sách Chuyện Pape và Popo sống chậm.

Chuyện Pape và Popo chủ yếu xoay quanh hai nhân vật chính là Pape và Popo với nhiều mẩu chuyện giản dị. Thông qua quãng thời gian thơ ấu, trưởng thành, yêu đương hẹn hò, chia ly, tái ngộ rồi kết hôn của họ, độc giả sẽ được trải qua rất nhiều các cung bậc cảm xúc của cuộc sống, để từ đó có thể soi lại chính mình, tìm thấy sự đồng điệu hay những triết lý nhân sinh thú vị. 

Chuyện Pape và Popo sống chậm là tập hợp của 33 câu chuyện nhỏ, chia làm 4 chương. Tạo hình nhân vật Pape và Popo với nhiều nét ngộ nghĩnh, đáng yêu cũng là điểm nhấn thú vị của bộ sách. Đặc biệt, tác giải Shim Seung Hyun vừa là người viết nội dung vừa trực tiếp minh họa cho bộ sách của mình.